• Cổng số 1: 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội
Từ 25/05/2016 Nhà Khách Chính Phủ 37 Hùng Vương đổi tên thành: Trung tâm Hội Nghị 37 Hùng Vương.
Fax: 080.47820

Tin tức

Tuổi trẻ khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng

27/03/2024 | 170 view

(Chinhphu.vn) - Thiết thực kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới chào mừng Tháng Thanh niên năm 2024, Diễn đàn“Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng” được tổ chức vào chiều ngày 22/2.

Tuổi trẻ khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể , Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ đã tham gia diễn đàn.

Trong những năm qua, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương và các cấp bộ đoàn trực thuộc luôn nhận thức rất rõ trách nhiệm với Đảng và với công tác xây dựng Đảng. Các cấp bộ đoàn trong Khối đã tập trung nâng cao ý thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên thông qua việc triển khai hiệu quả các đợt sinh hoạt chính trị như “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Thanh niên với Đảng và Bác Hồ”, “Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên”, “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”, cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, các cuộc thi, hoạt động tìm hiểu về Đảng, về chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức các diễn đàn, hội nghị, hội thảo… tham gia đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng. 

Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối biểu dương hoạt động của tuổi trẻ Khối và trân trọng những ý kiến góp ý và tham luận tại Diễn đàn. 

Tuổi trẻ khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng- Ảnh 2.

Diễn đàn“Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng”. Ảnh: VGP

Đồng chí đề nghị các cơ sở đoàn: “Thứ nhất, những ý kiến bổ sung, góp ý về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng ngày hôm nay của các đảng viên, đoàn viên trẻ Khối các cơ quan Trung ương cần được cô đọng, tập trung vào những kiến nghị về công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn sắp tới, cần phải tập trung và cụ thể hóa, từ đó có góp ý cho Trung ương, Đại hội Đảng các cấp, từ đó cấp ủy sẽ có cơ sở để xem xét, tiếp thu và chỉ đạo thực hiện trong giai đoạn sắp tới. Thứ hai, những nội dung góp ý liên quan tới Điều lệ Đảng cần được nghiên cứu rõ ràng, cụ thể qua những giải pháp trong từng chương, từng nội dung và điều lệ để phục vụ thiết thực cho báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng".

Diễn đàn đã nhận được 40 tham luận và 10 ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu trao đổi, thảo luận tập trung vào hai nhóm nội dung chính, đó là: Đóng góp ý kiến đánh giá về kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và việc thi hành Điều lệ Đảng trong Đảng bộ Khối.

Tin tức khác

Tuổi trẻ khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng

27/03/2024 | 171 view


(Chinhphu.vn) - Thiết thực kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới chào mừng Tháng Thanh niên năm 2024, Diễn đàn“Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng” được tổ chức vào chiều ngày 22/2.

Khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cần thiết để nâng hạng thị trường chứng khoán

27/03/2024 | 174 view


Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cần thiết để nâng hạng thị trường chứng khoán, đặc biệt tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc để đáp ứng tiêu chí nâng hạng.